Đăng ký

reception

yesĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Cần thoả mãn các tiêu chí sau

  1. Không tốt nghiệp cấp 3 quá 2 năm, nếu là trường hợp tốt nghiệp đại học không quá 25 tuổi, Sau thời gian tốt nghiệp có lý lịch rõ ràng và trong tình trạng chưa kết hôn.

Lý do 1: Tại VN tình trạng kết hôn và sinh con ở độ tuổi 25 khá cao, những đối tượng ở độ tuổi này, phần lớn mục đích là hỗ trợ kinh tế gia đình, nên muốn đi du học.

Lý do 2: Luôn trong tình trạng tìm một công việc tốt nên mới quyết định đi làm xa nhà, phần lớn lý do đi du học là trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

  1. Đối với bậc học Trung học phổ thông, điểm trung bình trên 7.0 điểm (10 điểm là điểm tối đa), hoặc (có điểm trung bình trên 6,5 nhưng các môn học trong khối tự nhiên hoặc khối xã hội có điểm trung bình trên 7.5), hoặc đối với đã tốt nghiệp Cao Đẳng, đã tốt nghiệp Đại Học điểm trung bình từ Khá trở lên.

Lý do:  Tại Việt Nam, tỉ lệ người được trên 7.0 điểm chiếm số lượng không ít, cần lực học như vậy để học tập tại môi trường quốc tế.

  1. Những học sinh chưa từng sang nhật theo hình thức tu nghiệp sinh.

Lý do: Nhật có chế độ đưa học sinh sang làm việc trong ngành kĩ thuật, quy định đối với những đối tượng đã từng tham gia tu nghiệp sinh từ 3 năm trở lên, với những đối tượng này, họ đã tạo được 1 mạng lưới có thể trốn ra ngoài, hay làm nhiều công việc xấu. Điều đó tất yếu, khi họ muốn tiếp tục cuộc sống tại nhật cũng vì mục đích kiếm tiền là chủ yếu.

  1. Có bố hoặc mẹ đã từng vi phạm tại Nhật.
  2. Không thể chi trả học phí cho 1 năm học.
  3. Lý do du học không rõ ràng.

Lý do: Khi phỏng vấn học sinh không trả lời được những câu hỏi về mục đích du học, ngành học trong tương lai. Những đối tượng này với tư cách du học sinh để kiếm tiền khả năng là rất cao.

  1. Tuyển người không hút thuốc.

Lý do: Tại phòng hút thuốc có chất gây nghiện, cũng là nơi phát sinh nhiều nguyên nhân khác, hiện giá thuốc lá tại nhật khá cao, nên người hút thuốc còn gặp khó khăn cả về tiền học phí và chi phí sinh hoạt.

  1. Tuyển người không có hình xăm.

Lý do: Tại nhất hầu hết các công ty ở nhật đều không tuyển dụng những người có hình xăm, những đối tượng này có khả năng sẽ trốn ra ngoài, theo hình thức cư trú bất hợp pháp rất cao.

  1. Phía dưới là những khu vực nhà trường không tuyển sinh.

Lý do: sang nhật với mục đích kiếm tiền, hoặc có tỷ lệ học sinh xấu, vi phạm nhiều.

  • Ảnh minh hoa khu vực bị cấm (dựa vào tình hình thực tế)
  • Tham khảo khu vực bị cấm tuyển lao động của Hàn Quốc

<Phía Bắc>

BẮC NINH, HẢI DƯƠNG, HƯNG YÊN, THÁI BÌNH, NAM ĐỊNH, THANH HÓA, NGHỆ AN, HÀ TĨNH, QUẢNG BÌNH

<Phía Nam>

LONG AN, TIỀN GIANG, BẾN TRE, ĐỒNG THÁP, AN GIANG, VĨNH LONG, TRÀ VINH, CẦN THƠ, HẬU GIANG、SÓC TRĂNG, KIÊN GIANG, BẠC LIÊU, CÀ MAU

 


  

Lịch trình đăng ký visa học sinh

▼Nhập học ▼Thời gian nộp hồ sơ ▼Kết quả COE
Tháng 1 Không tuyển sinh  
Tháng 4 từ 01/08 đến 01/11 22/02
Tháng 7 từ 01/12 đến 10/03 25/05
Tháng 10 từ 01/03 đến 10/05 24/08

Tài liệu cần nộp (scan bản sao) qua email

1. Đơn đăng ký 2. Sơ yếu lý lịch 3. Hỗ trợ tài chính 4. Giấy chứng nhận tốt nghiệp
5. Bảng điểm 6. Chứng nhận học tiếng Nhật (150 giờ) 7. Chứng chỉ NAT, Top-J hoặc JLPT
8.Hộ khẩu gia đình 9. Giấy khai sinh 10. Chứng nhận nộp thuế 11. Chứng nhận thu nhập
12. Chứng nhận công việc 13. Giấy chứng nhận số dư tài khoản 14. Bản sao chuyển khoản (6 tháng) 15. Bản sao hộ chiếu (nếu có)

Phỏng vấn qua Skype hoặc Face book Call Video

Yêu cầu kỹ năng giao tiếp cơ bản và năng lực tiếng Nhật tương đương N5. Mỗi cuộc phỏng vấn tiến hành trong khoảng 15 ~ 30 phút.

Gửi hồ sơ và tài liệu bản gốc bằng chuyển phát nhanh

ĐỊA CHỈ:
Midream School of Japanese Language
Admission Office (mr.Kim)
Ad. 2-7-11 Hyakunincho Shinjuku-ku Tokyo 169-0073 JAPAN
Ph. +81-3-3368-4931

Hoặc liên hệ qua mail: kim@midream.ac.jp để được giải đáp.